MẶC ĐÚNG PHONG THỦY, MAY MẮN TÀI VẬN TỰ NHIÊN KÉO ĐẾN

1215 0

Thời trang trong phong thủy là sự phối hợp, lựa chọn màu sắc trang phục và các phụ kiên trang sức theo phong thủy phù hợp với ngũ hành. Thời trang phong thủy còn ảnh hưởng đến tâm tính và cảm xúc. Vì thế việc lựa chọn một trang phục và phụ kiện đi kèm rất quan trọng. Hãy cũng nhantuonghoc.vn tìm hiểu mặc thể nào cho đúng phong thủy nhé!

  1. Mặc đồ phù hợp với ngũ hành

Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi hành là một mạng khác nhau. Ví dụ như người tuổi Tân Mùi là mạng Thổ, Ất Sửu là mạng Kim… Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, kìm hãm lẫn nhau tạo thành một mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Nếu nắm được rõ những quy tắc nhỏ trong việc kết hợp các yếu tố tương sinh sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

– Người có mệnh Kim nên chọn màu sắc quần áo, màu trắng, ánh kim. Những màu này sẽ giúp cho trang phục của bạn đẹp hơn và đen đến cho bạn nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Đây là màu sắc đại diện cho hành Thổ, mà theo quan niệm Á Đông xưa: Thổ sinh Kim. Với tính chất Hỏa khắc Kim, những trang phục mang màu đỏ, hồng sẽ tạo nên sự tương khắc với mệnh của bạn. Bởi vậy, hãy hạn chế tối đã những trang phục này trong tủ đồ của mình.

– Người có mệnh Thủy nên chọn màu sắc quần áo màu đen, xanh nước biển thẫm và kết hợp với phụ kiện màu trắng, những màu sắc ánh kim để được tương sinh. sự kết hợp giữa đen và trắng chắc chắn không chỉ mang tới cho bạn vẻ cá tính, sành điệu và thanh lịch, mà còn giúp bạn gặp không ít may mắn trong cuộc sống. Với người mạng Thủy bạn nên tránh phối màu tương khắc với bản mệnh như màu vàng đất, màu nâu.

– Người có mệnh Mộc nên chọn quần áo màu xanh và kết hợp cùng phụ kiện màu đen, màu xanh nước biển thẫm vì theo tử vi, mệnh Thủy và mệnh Mộc có mỗi quan hệ tương sinh với nhau. Và đây là những gam màu đặc trưng cho mệnh Mộc. Người có mệnh Mộc tránh phối màu trắng, đỏ, tím vì đây là những màu của mệnh Kim. Mà Kim thì khắc Mộc

– Người có mệnh Hỏa nên chọn quần áo màu đỏ, hồng, tím và kết hợp với màu xanh. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy mối liên hệ : Mộc sinh Hỏa, từ cây cháy sinh ra ngọn lửa, vậy nên màu xanh – màu bản mệnh của Mộc sẽ hoàn toàn hỗ trợ cho bạn. Người có mệnh Hỏa tránh phối màu tương khắc với bản mệnh: Màu đen và màu xanh biển màu tượng trưng cho mệnh Thủy.

– Người có mệnh Thổ hợp với màu vàng đất, màu nâu và kết hợp với phụ kiện màu hồng, màu đỏ, màu tím sẽ mang lại may mắn cho bạn. Ngoài ra, vì Mộc khắc với Thổ nên khi chọn trang phục, bạn nên tránh phối màu tương khắc với bản mệnh của mình đó là màu xanh.

  1. Đồ trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy ngoài tác dụng làm đẹp, chúng còn là một loại trang sức đem lại may mắn, hóa hung thành cát mang đến tiền tài, sức khỏe cho chủ nhân.

Khi mang đồ trang sức phong thủy theo người phụ nữ sẽ thể hiện được:

– Sự trang trọng và gu thẩm mỹ riêng: Nếu bạn biết cách kết hợp những món đồ trang sức phong thủy với trang phục, chúng sẽ giúp bạn tạo được phong cách riêng và ấn tượng hơn.

– Khẳng định được vị thế của mình: Không chỉ tạo phong cách riêng trong gu thẩm mỹ, những món đồ trang sức còn nói lên độ tuổi hoặc tính cách của người sử dụng. Ví dụ người tuổi Mão sẽ có nhẫn, vòng tay hay khuyên tai chạm khắc hình con mèo.

– Trang sức là lá bùa may mắn: Tại Tây Tạng, nam giới và nữ giới đều đeo trang sức như một thứ bùa bảo vệ cho họ.

– Trang sức phong thủy còn giúp chữa bệnh: Theo niềm tin người châu Á, trang sức còn có công dụng chữa bệnh. Ví dụ như nữ trang bạc hay mã não được dùng để chống gió, phòng bệnh.