THĂNG TIẾN TRONG SỰ NGHIỆP NHỜ MẸO PHONG THỦY CHO BÀN LÀM VIỆC

959 0

Bạn là người tin vào phong thủy và đang quan tâm đến hướng bàn làm việc của mình? Bạn tin rằng, nếu có được vị trí ngồi làm việc tốt, công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn và bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp? Nếu chọn hướng bàn làm việc hợp với tuổi hay cung mệnh sẽ mang đến những vận may và tài lộc, đồng thời phòng tránh rủi ro trong kinh doanh. Hãy cùng nhantuonghoc tìm hiểu những nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy để giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

  1. Hướng đặt bàn làm việc

Nguyên tắc hướng đặt bàn làm việc:

– Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa chính, nhưng không nên để đối diện ở cửa ra và. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

– Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi), nên gọi là “lạc sơn”. Nghĩa là người ngồi phải có điểm tựa. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, công việc suôn sẻ. Tuyệt đối không nên quay lưng ra cửa vì cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Người ngồi sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Bạn cũng không nên kê bàn giữa phòng vì khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người ngồi sẽ có cảm giác trống trải, cô lập sẽ không tập trung được vào sự nghiệp và dễ mắc sai lầm.

Đặt hướng bàn làm việc theo mệnh:

– Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là các hướng mang đến điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống.

– Mệnh Mộc: Nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây và được hướng ra ngoài phía cửa để mang lại nhiều may mắn hơn.

– Mệnh Thủy: Hướng Tây Bắc và Đông Bắc là hai hướng đặc biệt hợp với người mệnh này. Khi sắp xếp bàn làm việc bạn ở 2 hướng này, chắc chắn mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.

– Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, vì thế bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó.

– Mệnh Thổ: Theo quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành, bàn làm việc của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hướng Nam, đặt bàn vị trí này sẽ đem tới nhiều thuận lợi trong công việc. Hướng bản mệnh của người mệnh thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam nên vị trí này sẽ thu hút tiền tài, thịnh vượng.

Đặt hướng bàn làm việc theo tuổi:

– Tuổi Tý: Theo phong thủy tuổi Tý, hướng Đông Nam là hướng hợp, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hương Đông Nam.

– Tuổi Sửu: Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Qúy Sửu sẽ thích hợ với hướng chính Nam.

– Tuổi Dần: Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Dần là phía chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Mão: Ất Mão là phía Đông Nam. Đinh Mão là phía chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía chính Đông và Qúy Mão sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Thìn: Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Tỵ: Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kủ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Qúy Tỵ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Ngọ: Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Mùi: Ất Mùi là phía Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Thân: Giáp Thân là phía Đông Nam, Bính Thân là phía chính Tây, Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Dậu: Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỷ Dậu sẽ là phía chính Bắc, Tân Dậu sẽ là phía chính Đông và Qúy Dậu sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Tuất: Giáp Tuất là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông và Nhâm Tuất sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Tuổi Hợi: Đối với người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi sẽ là phía chính Bắc, Tân Hợi sẽ là phía chính Đông và Qúy Hợi sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

  1. Màu sắc và cách bày trí vật dụng trên bàn

Những vị trí bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Có rất nhiều những bàn làm việc được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau vậy nên trong phong thủy, cách bài trí cũng rất nhiều kiểu khác nhau phù hợp với mỗi loại bàn.

– Góc trên cùng bên trái: Bạn có thể đặt một cây phong thủy tài lộc hay tốt hơn là một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu. Vị trí này tượng trưng cho tài lộc. Đặt những món đồ liên quan đến tiền ở vị trí này giúp thu hút tiền tài cho người ngồi làm việc.

– Vị trí giữa bàn sát trên cùng: Đây được coi là vị trí trung tâm điều hòa mọi việc, đồng thời cũng là vị trí được coi là mang lại may mắn, đỉnh cao của sự nghiệp. Bạn nên đặt card visit của mình, hoặc đặt một chiếc kỷ niệm chương, để thu hút năng lượng gia tăng thành công, đạt được sự tin tưởng của các khách hàng, đồng nghiệp.

– Góc trên cùng bên phải: Đây là vị trí mang ảnh hưởng đến tình yêu. Bạn hãy đặt một tấm ảnh chụp chung của hai người hoặc ảnh gia đình ở vị trí này. Chúng sẽ giúp điều hòa mỗi quan hệ giữa hai người hoặc điều hòa cuộc sống hôn nhân gia đình.

– Khu vực trung tâm của bàn làm việc: Đây là vị trí được cho là liên quan đến sức khỏe. Hãy giữ cho khu vực trung tâm của bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi. Bạn cần lưu ý không đặt những thứ đồ linh tinh trên khu vực này tránh làm vướng víu, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

– Góc giữa tay phải: Hãy đặt một cuốn sách, tạp chí hay một cuốn sổ nhỏ ở vị trí này. Những vật dụng liên quan đến sự tư duy và sáng tạo khi đặt ở vị trí này sẽ giúp khơi thông mọi luồng khí, kích thích sự sáng tạo của người ngồi làm việc.

– Góc dưới cùng tay trái: Hãy đặt một cuốn sách tham khảo, hoặc kì quặc hơn là bức hình của Albert Eistein. Nó sẽ giúp bạn khích lệ tinh thần, khả năng tư duy và sáng tạo hiệu quả nhất.

– Vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới: Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí này. Nên có một câu châm ngôn ưa thích trên bàn, nó sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

– Góc dưới cùng tay phải: Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở vị trí này. Bạn bè, người thân,…sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.

Những nguyên tắc màu sắc đồ vật trên bàn làm việc

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ. Nếu dùng gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn.

Đối với người trẻ tuổi, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần phù hợp ngũ hành.

  1. Những điều kiêng kỵ để trên bàn làm việc

– Cây xương rồng: Đây là loại cây có khả năng chống tia phóng xạ, nhìn thì rất nhỏ nhắn và đặc biết dễ chăm sóc. Thể nhưng theo phong thủy những chiếc gai sắc nhọn của nó là một vận xui.

– Cây dây leo: Theo quan niệm, đa phần các loại cây cơ bản thuộc Dương nên nó sẽ hấp thụ dương khí, năng lượng trong cơ thể con người mang đến những điều thị phi, bất lợi.

– Hoa giả: Thường thì loại này có màu sắc tươi sáng, bền và nhìn rất đẹp. Tuy nhiên nếu đặt hoa gải trên bàn làm việc, thì nó là biểu hiện của sự không có sức sống sẽ mang đến cho bạn những phiền phức không đáng có.

– Vật trang trí sắc nhọn: Những đồ vật sắc nhọn đem lại cảm giác bị áp lực và những mối nguy hiểm rình rập. Nó sẽ khiên bạn tiêu hao rất nhiều năng lương dẫn đến sự mệt mỏi

– Vật trang trí hình thù kỳ quái: những vật dụng có hình thù kì quái thường rất dễ kỵ phong thủy và có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có cho bạn.

– Vật hư hỏng: Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.